Unai Simón chỉ trích quan điểm của Mbappé trong cuộc bầu cử ở Pháp

Một ngày sau khi Mbappé chỉ trích phe cực hữu và kêu gọi thanh niên Pháp tham gia cuộc bầu cử của đất nước, Unai Simón, thủ môn của Tây Ban Nha, cũng lên tiếng về chủ đề này. Khác với tiền đạo người Pháp, cầu thủ Tây Ban Nha chỉ trích màn trình diễn của tiền đạo Real Madrid.– Kylian là người có nhiều ảnh hưởng trên thế giới, trong xã hội, các cầu thủ chúng tôi có rất nhiều ảnh hưởng. Đó là một chủ đề chính trị, tôi nghĩ chúng ta thường có xu hướng có nhiều ý kiến ​​về những chủ đề mà tôi không biết có nên có ý kiến ​​hay không. Tôi là một cầu thủ bóng đá, tôi cống hiến hết mình cho bóng đá và tôi tin rằng tôi chỉ nên nói về các vấn đề thể thao và để lại chính trị cho những người và tổ chức khác – anh ấy tuyên bố trong cuộc họp báo hôm thứ Hai tuần này.

Bài phát biểu của Unai diễn ra ngay sau buổi họp báo của Mbappé

Trước trận ra mắt của Pháp tại Euro 2024, diễn ra vào thứ Hai tuần này. Số 10 và đội trưởng của đội tuyển Pháp nhấn mạnh tầm quan trọng của sự tham gia của người dân trong cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 30/6 và 7/7 với hai vòng.

“Tôi muốn nói chuyện với tất cả người dân Pháp và đặc biệt là thế hệ trẻ. Chúng ta thấy rằng những thái cực đang ở ngưỡng cửa quyền lực. Chúng tôi có khả năng thay đổi mọi thứ”, Mbappé nói.

Pháp đang trải qua căng thẳng chính trị sau khi Tổng thống Emmanuel Macron giải tán quốc hội và tiến hành bầu cử lập pháp

Đối mặt với sự tiến bộ của phe cực hữu trong Nghị viện châu Âu. Ngoài Mbappé, Thierry Henry cũng đưa ra lập trường về vấn đề này và tán thành bài phát biểu của số 10 người Pháp.

  • Tôi chắc chắn biết chúng ta sẽ đi đâu. Chỉ muốn nói rằng tôi chia sẻ tất cả những gì đã nói về chủ đề mà bạn biết rõ nếu chúng ta tham gia chính trị. Tôi chia sẻ những gì các cầu thủ và huấn luyện viên đã nói. Điều có thể ngăn chặn sự cực đoan là bỏ phiếu, vì vậy hãy bỏ phiếu! Cá nhân tôi phản đối mọi thứ gây chia rẽ — thần tượng người Pháp tuyên bố.

Theo báo chí Pháp, phái đoàn Pháp phải bỏ phiếu từ xa từ Đức, ngay cả khi vẫn đang trong cuộc đua Euro. Chủ đề này đã được tranh luận hàng ngày trong cuộc tuyển chọn, hầu hết là về con cháu của những người nhập cư.

Unai Simón đã ra mắt đội tuyển Tây Ban Nha vào thứ Bảy trong chiến thắng 3-0 trước Croatia. Thủ môn bước sang tuổi 27 hôm thứ Ba (06/11) đã xuất sắc cản phá quả phạt đền do Petkovic thực hiện ở nửa sau của trận đấu. Tây Ban Nha trở lại sân đấu vào thứ Năm, khi họ gặp Ý ở vòng hai bảng B Euro 2024