Edin Terzic từ chức khỏi Borussia Dortmund sau tối hậu thư của Hummel

HLV Edin Terzic không còn là HLV của Borussia Dortmund. Thông báo được đưa ra vào thứ Năm tuần này. Á quân Champions League phụ trách đội tuyển Đức, anh xin rời câu lạc bộ và chấm dứt hợp đồng vào năm 2025. Lời chia tay được hoàn tất 2 ngày sau khi kênh “Sky Sports” đưa tin hậu vệ Hummels sẽ chỉ gia hạn nếu hết hợp đồng. HLV 41 tuổi ra đi.Edin Terzic cho biết ông đã nói chuyện với ban lãnh đạo sau thất bại trước Real Madrid trong trận chung kết Champions League tại Wembley gần hai tuần trước.
  • Thật vô cùng đau đớn khi phải nói điều này với những người hâm mộ Aurinegro, nhưng hôm nay tôi sẽ chia tay với Borussia Dortmund. Thật vinh dự khi giành được Cúp quốc gia Đức và dẫn dắt câu lạc bộ tuyệt vời này vào chung kết Champions League. Sau mười năm ở Borussia, tôi cảm thấy rằng kỷ nguyên mới của câu lạc bộ phải bắt đầu với một người mới bên lề – Terzic tuyên bố.

Theo Sky Sports, Hummels và Terzic không có mối quan hệ tốt hàng ngày. Hậu vệ 35 tuổi người Đức, hết hạn hợp đồng vào cuối tháng 6, là một trong những thủ lĩnh của đội, được bầu vào đội hình Champions League và có phong độ tốt, nằm trong tầm ngắm của các câu lạc bộ khác, chủ yếu ở Hoa Kỳ và Ả Rập Saudi. HLV người Đức cũng rất được kính trọng ở CLB.

Terzic bắt đầu sự nghiệp kỹ thuật của mình với tư cách là thành viên của đội trinh sát Borussia Dortmund vào năm 2010 và dành thời gian cho các ủy ban kỹ thuật của căn cứ Aurinegra. Anh trở lại câu lạc bộ Đức vào năm 2018, sau khi thi đấu ở Besiktas và West Ham với tư cách trợ lý cho Slaven Bilic. Ông trở thành huấn luyện viên Borussia vào tháng 12 năm 2020, sau khi Lucien Favre bị sa thải, và dẫn dắt đội giành chức vô địch Cúp quốc gia Đức vào năm 2021.

Ông trải qua mùa giải 2021/22 với vai trò giám đốc kỹ thuật. Từ giữa năm 2022, ông trở lại làm huấn luyện viên Borussia Dortmund. Họ mất chức vô địch Bundesliga 2022/23 ở vòng đấu vừa qua khi chứng kiến ​​Bayern Munich nâng cúp, đồng thời kết thúc chu kỳ với vị trí á quân Champions League 2023/24.