Arda Güler là ai? Vua phá lưới ở Euro là lời hứa cho Real Madrid

Arda Güler, 19 tuổi người Thổ Nhĩ Kỳ, được Real định giá hơn 20,00 triệu euro và được Carlo Ancelotti đảm bảo ở lại: “Điều đó sẽ rất quan trọng đối với chúng tôi”.Chiến thắng của Thổ Nhĩ Kỳ trước Georgia, thứ Ba tuần này, ở lượt đầu tiên của bảng F Giải vô địch châu Âu, có bàn thắng tuyệt vời của cầu thủ trẻ 19 tuổi. Arda Güler là tiền vệ tấn công của Real Madrid, được coi là một trong những hứa hẹn lớn của câu lạc bộ Merengue trong những năm tới. Anh được UEFA chọn là ngôi sao của trận đấu và trở thành cầu thủ trẻ thứ 5 ghi bàn trong lịch sử giải vô địch châu Âu, khi mới 19 tuổi 114 ngày, vượt qua Cristiano Ronaldo, người từng giữ vị trí này.

Dù đến với nhiều kỳ vọng nhưng anh lại dính chấn thương và chỉ ra sân 12 lần cho đội bóng của Carlo Ancelotti trong mùa giải 2023/24. Tổng cộng, theo một cuộc khảo sát do trang web Transfermarkt thực hiện, cầu thủ trẻ này đã gặp 6 chấn thương khác nhau trong mùa giải. Anh ấy đã phải nghỉ thi đấu chuyên nghiệp trong 185 ngày vì vấn đề thể chất. Mặc dù vậy, việc ở lại của anh đã được HLV Carlo Ancelotti đảm bảo trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Dù chỉ thi đấu ít phút, anh đã thể hiện khả năng ghi bàn tuyệt vời, với 6 bàn thắng được ghi, trung bình 73 phút có một bàn trên sân. Trong màu áo đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ, cầu thủ trẻ này hiện có 8 trận và 2 bàn thắng.